Chuyên Viên Cao Cấp Quản Trị Khai Thác Dữ Liệu Phụ Trách Khối Ngân Hàng Doanh Nghiệp - Dự Án Rocket Toàn thời gian

Tòa nhà TPBank, 57 Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo
Thương lượng

Các Phúc Lợi Dành Cho Bạn

Mức lương cạnh tranh
Cơ hội thăng tiến, đào tạo
Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Mô Tả Công Việc

· Phối hợp với các bộ phận IT triển khai dự án xây dựng data mart (kho lưu trữ dữ liệu theo chủ đề), bảo đảm đáp ứng theo các nhu cầu khai thác dữ liệu của đơn vị, gồm các công việc như thu thập yêu cầu, kiểm thử UAT sau khi đã hoàn thiện phần phát triển, sử dụng công cụ BI tool trực tiếp lấy dữ liệu từ data mart về để xây dựng các báo cáo phục vụ nghiệm thu data mart.
· Phối hợp triển khai các dự án/ công việc liên quan tới việc xây dựng và quản lý danh mục dữ liệu (Data Catalog), quản lý chất lượng dữ liệu tại khối nghiệp vụ theo hướng dẫn của Trung tâm Quản trị Dữ liệu.
· Hỗ trợ chuyển hóa các nhu cầu nghiệp vụ thành các bài toán phân tích dữ liệu, phân tích nâng cao (predictive/ prescriptive analytics) phục vụ cho mục tiêu nâng cao hiệu quả của quy trình ra quyết định hiện hữu.
· Đầu mối tiếp nhận tất cả nhu cầu khai thác và các vấn đề liên quan đến dữ liệu của đơn vị nghiệp vụ và tương tác với các đơn vị phát triển của IT để lên kế hoạch triển khai giải quyết các nhu cầu và vấn đề này trong thực tế.
· Thực hiện xây dựng tài liệu BRD cho các yêu cầu khai thác dữ liệu và phối hợp với các đơn vị của IT để triển khai yêu cầu.

Yêu Cầu Công Việc

· Nắm vững kiến trúc, ưu/nhược điểm của các mô hình DWH. Có kinh nghiệm mô hình hóa dữ liệu (cả dimensional modeling và ER modeling technique) và sử dụng thành thạo các công cụ mô hình hóa dữ liệu là bắt buộc.
· Có hiểu biết về hoạt động mô hình hóa quy trình nghiệp vụ và có khả năng sử dụng các công cụ hỗ trợ để xây dựng mô hình luồng nghiệp vụ, mô hình luồng dữ liệu.
· Thành thạo sử dụng ít nhất một trong các công cụ BI (Power BI, Cognos Analytics, Qlik Sense, Tableau, MicroStrategy,...).
· Có hiểu biết và kinh nghiệm thực tế về một trong các lĩnh vực quản trị dữ liệu (data governance), quản lý chất lượng dữ liệu, quản lý metadata, quản lý dữ liệu chủ (master data) là một lợi thế.
· Có nền tảng về kinh tế lượng, xác suất thống kê, có hiểu biết về các ứng dụng của học máy trong hoạt động của NH hoặc các tổ chức có mô hình hoạt động phức tạp hoặc đã từng tham gia vào các dự án triển khai hệ thống AI/ML là một lợi thế.
· Nắm được các công nghệ, kiến trúc, khả năng ứng dụng và có kinh nghiệm tương tác với các hệ thống Big Data (Hadoop, Spark, NoSQL DBMS) là một lợi thế.
· Có hiểu biết về nghiệp vụ ngân hàng là một lợi thế.

Quyền lợi:

· Mức lương cạnh tranh
· Môi trường làm việc chuyên nghiệp
· Cơ hội thăng tiến, đào tạo

Địa Điểm Làm Việc

Hà Nội, Vietnam
Công việc tương tự

Việc làm bạn sẽ thích